Trường mầm non chất lượng cao tại bình dương

 
mam non
  CHÁT TRỰC TIẾP
  Hỗ trợ trực tuyến

  Tin tức

  Thống kê
  Trực tuyến:
  Truy cập 24h:
  Truy cập tuần:
  Truy cập tháng:
  Tổng số lượt truy cập:
  Giờ vàng

  Lời ngỏ

  13-10-2009

  CÙNG CÁC BẬC PHỤ HUYNH

  Trong cuộc đời mỗi chúng ta, dù có đi bốn phương trời, dù làm gì và ở bất cứ nơi đâu thì suối nguồn tuổi thơ vẫn mãi mãi là những năm tháng ngọt ngào, ấn tượng. Những gì mà tuổi thơ có được sẽ trở thành hành trang theo ta đi suốt cuộc đời. Hãy cho con những năm tháng tuổi thơ ngọt ngào như thế; Hãy cho con tình yêu thương chứa chan như lòng mẹ; Hãy cho con  nền tảng vững chắc để con có thể tự bước đi trên đôi chân của mình mà không sợ bị trượt ngã.

  Trường mầm non BABY SUN sẽ cùng với các bậc cha mẹ mang đến cho các con  những thứ các con cần.


  QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC CỦA BABY SUN


  Trẻ em trong 6 - 7 năm đầu đời được gọi là giai đoạn “ thẩm thấu”. Đây là thời kì quan trọng nhất đặt nền móng cho sự phát triển thông minh và sáng tạo của trẻ, mỗi trẻ khi sinh ra đều mang trong mình một tài năng bẩm sinh. Tài năng ấy có được  bộc lộ và phát triển hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là yếu tố môi trường.

  Vì tương lai của trẻ, BABY SUN đã tạo ra một môi trường tốt nhất để trẻ bộc lộ tài năng của mình . Phát triển con người một cách toàn diện và chú trọng khai thác khả năng tiềm ẩn trong  mỗi trẻ là mục tiêu mà BABY SUN hướng tới.


  PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC


  BABY SUN áp dụng phương phương pháp giáo dục Montessori vì phương pháp Montessori không những nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển trí tuệ, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm - xã hội, thẩm mỹ mà còn chú trọng kĩ năng sinh hoạt hàng ngày và giao tiếp xã hội của trẻ.

  Sơ lược về phương pháp Montessori : Phương pháp Montessori mang tên của nữ Bác sĩ người Italia. Thế giới cũng đã dành nhiều giấy mực để viết về bà.  Maria Montessori (1870- 1952) từng được mệnh danh là “Người phụ nữ làm thay đổi thế giới”.

  Khi còn làm việc tại Đại Học Rome, bà luôn tham gia vào đội ngũ những người hoạt động tình nguyện ở đây. Chính những hoạt động tình nguyện đã đưa bà tới một bước ngoặt đáng ngạc nhiên trong đời. Trong một lần đến thăm một viện tâm thần, bà gặp những trẻ em kém phát triển trí tuệ không thể đến trường. Bà thấy các em thật tội nghiệp và muốn làm gì đó giúp các em. Bà bắt đầu nghiên cứu về trí não. Năm 1906 bà bỏ công việc là giảng viên môn Nhân loại học tại đại học Rome để lập một trung tâm dạy trẻ. Bà muốn tạo cho các em nhỏ một môi trường để các em có thể thể hiện những khả năng của mình. Làm việc với các em, bà đã phát hiện ra những điều thú vị ở trẻ, thúc đẩy bà theo đuổi việc cải cách giáo dục.


  Maria tin rằng trẻ em thường không bộc lộ hết khả năng của chúng và vì thế người lớn không đánh giá đúng khả năng của trẻ. Bà cho rằng điều quan trọng là chúng ta phải hiểu trẻ; hiểu chiều sâu tâm hồn, khả năng tiềm tàng, và quy luật phát triển đầy bí ẩn của trẻ. Qua quan sát thực tế, Maria nhận thấy trẻ dễ dàng tiếp thu hiểu biết từ môi trường xung quanh như thế nào. Bà khám phá ra rằng, khi có được tự do ở một mức độ nào đó trong một môi trường có chuẩn bị với những hoạt động đa dạng, trẻ em từ bốn đến sáu tuổi tự giác học đọc và viết, tự chọn các công việc hơn là chỉ chơi, thích trật tự và yên tĩnh, và phát triển đời sống xã hội thực sự qua làm việc cùng nhau. Từ những phát hiện quan trọng đó, bà quyết tâm lập ra phương pháp cải cách giáo dục.
  Phương pháp giáo dục của Maria được cho là khoa học và toàn diện. Bà lưu ý đến mọi yếu tố có thể góp phần tạo nên kết quả thành công từ kiến thức về tâm lý, về nhân học của giáo viên, môi trường cảnh quan của lớp học, đến các phương pháp giảng bài, phương pháp giáo dục phát triển các giác quan, cách thưởng phạt, giáo dục thể chất, giáo dục hướng nghiệp v.v… Các khái niệm về giáo dục của Maria được áp dụng rông rãi cho tới ngày nay là: (1) giáo viên phải chú ý đến học sinh hơn là học sinh chú ý đến giáo viên; (2) học sinh tự tiến bộ trong một môi trường cung cấp các phương tiện tiếp thu kiến thức có kiểm soát; (3) các chất liệu giảng dạy gợi trí tưởng tượng là trung tâm của quá trình dạy học; (4) tạo cơ hội cho học sinh bộc lộ năng khiếu, khả năng của mình, tự nhận ra những sai lầm của mình và tự điều chỉnh dưới sự  định hướng của giáo viên.
  Maria Montessori chỉ ra rằng muốn có chất lượng bài giảng, người giáo viên phải coi trọng ba yếu tố cơ bản. Thứ nhất, giáo viên phải suy nghĩ kĩ mình sẽ nói gì, càng giảm thiểu những từ vô nghĩa thì bài học càng trở nên hiệu quả. Thứ hai, giáo viên phải chú trọng đến tính đơn giản dễ hiểu của bài giảng: Loại bỏ những từ ngữ dài dòng, dư thừa làm cho trẻ thấy trừu tượng, khó hình dung, chọn những từ ngữ đơn giản nhất, dễ hiểu nhất, gần gũi nhất để truyền đạt cho trẻ. Thứ ba, bài giảng phải khách quan: Trong bài giảng cho trẻ không chứa đựng tính cá nhân của người dạy, điều được giảng dạy là mục tiêu duy nhất mà giáo viên hướng học trò chú ý tới.
  Thực tế chứng minh phương pháp giáo dục của Maria đã thành công rực rỡ ở mọi quốc gia trên thế giới. Nhờ có phương pháp của bà mà những trẻ em thiểu năng trí tuệ được coi là không thể học cũng có thể tiếp thu kiến thức và có thể vượt qua những kì thi dành cho trẻ em bình thường. Phương pháp của bà cũng góp phần to lớn giúp các phụ huynh phát hiện và nuôi dưỡng những trẻ có tài năng đặc biệt từ khi các em còn bé.

  Giờ đây khi mà tất cả các nhà hoạch định chính sách đều xác định rõ ràng rằng đầu tư cho giáo dục là sự đầu tư khôn ngoan nhất, khi mà hầu hết các bậc cha mẹ đều ý thức được rằng, tài sản quý giá nhất mà có thể để lại cho con cái là sự giáo dục tốt thì những nhà cải cách giáo dục thành công như Maria Montessori càng được biết ơn và tôn vinh.


  BABY SUN  áp dụng phương pháp Montessori vào trong giảng dạy tại trường . Để có được một chương trình giảng dạy mang tính hệ thống, bài bản, đội ngũ giáo viên của trường ( trẻ, nhiệt huyết, tự tin, sáng tạo) đã nỗ lực tiếp cận với phương pháp Montessori của các nước tiên tiến trên thế giới, để mang về cho con em chúng ta những gì tinh hoa nhất với tất cả tấm lòng yêu thương của mình và tin tưởng rằng với phương pháp học tập tiến bộ, thế hệ  trẻ của chúng ta sẽ có đủ năng lực và phẩm chất sẵn sàng hòa mình cùng nhịp tiến của các thế hệ trẻ trên thế g
  iới.


  CÁC CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC TRẺ TẠI TRƯỜNG.


  Tại trường mầm non BABY SUN chúng tôi hiểu rằng không thể có một trí tuệ thông minh trong một cơ thể yếu ớt. Suy dinh dưỡng  hoặc béo phì đều ảnh hưởng không tốt đến tương lai của trẻ .Vì vậy một chế độ dinh dưỡng hợp lý mới tạo ra những con người khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng hợp lý là điều kiện tiên quyết để xây dựng hệ miễn dịch tốt cho trẻ em,  nhờ đó mà bé có sức đề kháng tốt, chống lại bệnh tật.

  Đội ngũ cấp dưỡng của BABY SUN được đào tạo cơ bản, có kiến thức về dinh dưỡng cùng với những tính toán thông minh của chương trình Nutrikids, Baby Sun sẽ có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho từng nhóm trẻ.

  Tại BABY SUN, trẻ được chăm sóc Y tế, khám sức khỏe định kì và tẩy giun 2 lần/ năm.

  BABY SUN:

  Không phải mẹ nhưng chứa chan tình mẹ

  Bởi yêu nghề nên thương trẻ như con”.

  http://babysunvietnam.com

  Bản quyền thuộc Trường Mầm Non BABY SUN

  Đ/c: 142/5 Huỳnh Văn Lũy, Tổ 24, khu phố 4, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương Email: babysunvietnam@gmail.com  

  Hotline : 0650 3911 368 (Văn Phòng nhà Trường )- 0948 706 777 (Cô Hà)